Tại sao lại có chênh lệch giá sản phẩm khi mua hàng trên Amazon?


Khi mua hàng trên Amazon, đôi khi bạn thấy cùng một sản phẩm nhưng lại có mức giá khác nhau. Tại sao lại như vậy, dưới đây là giải đáp dành cho bạn của Muahangngoai24h.

Amazon.com được biết đến là một website thương mại điện tử chuyên bán lẻ hàng hóa lớn trên thế giới hiện nay, nơi mà bạn có thể tìm thấy gần như bất cứ sản phẩm nào phục vụ đời sống hàng ngày. Nói cách khác, nó giống như một siêu thị trực tuyến dành cho khách hàng mua hàng online, trong đó Amazon có rất nhiều đối tác bán sản phẩm đồng thời Amazon cung cấp dịch vụ trung gian để order các sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động mua hàng trên Amazon của bạn.

Mua hang tren Amazon

Một sản phẩm được bán trên website bán hàng Amazon

Khi mua hàng trên Amazon, bạn có thể bắt gặp tình trạng cùng một sản phẩm nhưng lại có mức giá khác nhau bởi trên website này có ba loại hàng cơ bản.

  • Thứ nhất là hàng Ship and sold by Amazon.com, đây là mặt hàng nằm trong kho hàng của chính Amazon, được Amazon lấy trực tiếp từ các đối tác hoặc các nhà sản xuất trên thế giới. Hàng này được coi là đảm bảo và uy tín nhất bởi từ công việc nhập hàng, đóng thùng, gói hàng đến vận chuyển hàng đến tay khách mua hàng đều được Amazon đảm nhiệm.
  • Thứ hai đó là Sold by Seller and Fullfilled by Amazon, loại hàng này do một cá nhân hoặc một cửa hàng nào đó bán hàng trên Amazon nhưng nó lại được để trong kho hàng của Amazon và giao toàn bộ cho Amazon lo các vấn đề từ giữ hàng, đóng thùng, gói hàng đến vận chuyển hàng hóa  đến tay khách hàng mua sản phẩm. Loại này cũng khá đảm bảo và tin tưởng.
  • Thứ ba đó chính là Ships from and Sold by Seller, đây là mặt hàng được một cá nhân hoặc cửa hàng nào đó trực tiếp đóng thùng, gói hàng, bán hàng trên Amazon và vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng. Đây là mặt hàng mà khi khách hàng mua có thể gặp rủi ro như hàng đóng gói không cẩn thận, hàng bị hỏng hay chất lượng kém. Điều này đòi hỏi khách hàng phải tìm hiểu kỹ về người bán và đánh giá cẩn thận về mặt hàng mình đang muốn mua.

Như vậy chính việc mua hàng trên Amazon với các loại hàng hóa khác nhau dẫn đến giá cả của từng mặt hàng có thể khác nhau bởi có mặt hàng được chính Amazon niêm yết giá, có mặt hàng lại được các cửa hàng và các cá nhân bán hàng niêm yết giá, điều này dẫn đến tình trạng có nhiều cửa hàng hoặc cá nhân bán với các mức giá khác nhau.

Mua hang tren Amazon 1

Ngoài giá cả thì chính sách ship hàng của các loại sản phẩm cũng khác nhau khi khách hàng mua hàng trên Amazon

Thêm vào đó thì phí vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng hay còn gọi là ship hàng cũng khác nhau. Nếu mua hàng loại 1 và loại 2 có câu Eligible for Free Super Saver Shipping on orders over $25 thì bạn sẽ được miễn phí vận chuyển trong nước Mỹ nếu mua tổng các món hàng trên 25 đô la và ship cùng lúc về một địa điểm giúp bạn tiết kiệm được chi phí, ít nhất là 5 đô la. Còn đối với loại hàng thứ 3 khi mua hàng trên Amazon thì tùy theo chính sách ship hàng của người bán hoặc cửa hàng mà người mua hàng phải trả các mức phí khác nhau. Ngoài ra thì chính sách khuyến mãi khi mua hàng cũng ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa khi khách hàng mua hàng trên website Amazon. Đây chính là lý do tại sao mà giá của các sản phẩm lại khác nhau khi bạn mua hàng trên Amazon.

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận


Sale

Không sẵn có

Hết hàng