Kinh nghiệm chọn hàng trên eBay


Mua hàng trên eBay là hình thức mua hàng online khá phổ biến hiện nay và được người tiêu dùng trên toàn thế giới lựa chọn. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua hàng trên eBay hiệu quả dành cho bạn

Các cách mua hàng trên eBay
 

Mua hang tren ebay

eBay là một website đấu giá trực tuyến lớn trên thế giới hiện nay thuận tiện cho việc mua hàng online

Việc mua hàng online trên eBay về cơ bản có các bước tương tự như mua hàng online trên các web Mỹ khác. Khách hàng có thể mua bằng 2 cách sau:

1. Tự mua hàng và liên hệ với muahangngoai24h.com để cấp mã chuyển hàng, địa chỉ gửi hàng và tự mua hàng chuyển về địa chỉ được cấp. Trong trường hợp này, khách hàng phải tự theo dõi đơn hàng và xử lý các rủi ro ( nếu có).

2. Đặt mua hàng qua đơn vị nhận dịch vụ mua hàng Mỹ, như muahangngoai24h.com. Để đơn vị dịch vụ mua hàng Mỹ mua đúng loại sản phẩm quý khách mong muốn với giá thấp nhất, Quí khách cần tìm kiếm hàng hóa trên web và gửi link kèm hình ảnh và các thông tin về sản phẩm cho đơn vị dịch vụ.

Các lưu ý khi mua hàng trên website eBay
 

Trang web ebay.com, là website bán hàng và đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ , eBay còn có chi nhánh ở một số quốc gia khác. Khi mua hàng trên ebay.com, quý khách cần quan tâm những vấn đề sau:

1. Để mua được một sản phẩm trên eBay, tương tự các web online  khác, cần tạo tài khoản. Việc  thanh toán trên eBay Mỹ cũng phức tạp, có người bán chỉ nhận thanh toán bằng thẻ Mỹ hoặc qua Paypal. Vì vậy, Bạn cần tìm hiểu thêm về thanh toán và vận chuyển của từng loại hàng cụ thể. Bài viết này nhằm mục đích giúp các bạn đánh giá tốt nhất hàng hóa và nhà cung cấp đối với sản phẩm mà bạn muốn mua.

2.  Tìm kiếm sản phẩm:  Đây là bước đầu tiên mà chúng ta cần tìm một sản phẩm theo đúng nhu cầu của mình. Phía trên trang chủ của eBay, chúng ta dễ dàng tìm thấy một hộp tìm kiếm ( search Box) để nhập từ khóa của sản phẩm cần tìm. Tuy nhiên, hệ thống các website eBay luôn có công cụ tìm kiếm nâng cao giúp cho ta tìm được chính xác sản phẩm mong muốn của mình hơn.

Mẹo nhỏ: Khi tìm kiếm nâng cao, bạn nên đánh kiếm vào ô “ search title and description” để tìm cả trong tựa đề lẫn nội dung của mẫu quảng cáo để kết quả được đầy đủ. Sau khi cho ra kết quả sản phẩm bạn tìm thấy được, eBay luôn liệt kê những mẫu quảng cáo có thời gian kết thúc sớm nhất trước ( Time: Ending soonest). Tuy nhiên, mục đích của chúng ta là lên eBay tìm hàng độc mà giá rẻ thì nên chọn “ Price: lowest first” trong phần “ sort by” để ebay đưa những mẫu quảng cáo có giá từ thấp đến cao lên trên trước cho chúng ta để thấy vào chọn mua.

3. Đọc kỹ thông tin sản phẩm: mỗi một nhà buôn bán (seller) có cách mô tả sản phẩm của mình khác nhau, và chất lượng hàng cũng khác nhau. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ những gì seller đó nói về sản phẩm cũng như những qui định dành cho người mua (Buyers) về phương thức thanh toán, vận chuyển, thuế… Mỗi một seller đều có những qui định khác nhau. Nếu thấy chưa hài lòng điều gì, bạn nên hỏi người bán (seller) bằng cách nhấn chuột vào “ Ask seller a question” trước khi mua.

4. Xem mức độ tin cậy của người bán: eBay xây dựng hình ảnh cho người mua ( buyer) và người bán (seller) thông qua mức độ thành công và lòng tin cậy của nhau qua những lời phản hồi ( Feedback). Vi  vậy, trước khi quyết định giao dịch với một người nào đó, chúng ta cần xem có đáng tin cậy hay không?

5.  Đấu giá hoặc mua ngay: eBay xây dựng website cho phép người bán quảng cáo sản phẩm để người mua mua ngay ( Buy it Now) hoặc để đấu giá ( Bid).

- Buy it Now: là một mẫu quảng cáo mà người bán niêm yết giá cố định cho một sản phẩm buôn bán. Không được trả giá. Bạn chỉ “nháy” vào đó khi đã tìm hiểu kỹ về người bán, sản phẩm và chắc chắn muốn mua sản phẩm này.
- Bid: là người bán đưa ra một sản phẩm ở mức thấp nhất để người mua tham gia đấu giá. Người nào đặt giá cao nhất sẽ mua được sản phẩm sau khi thời gian mẫu quảng cáo kết thúc. Cách này đòi hỏi người mua phải có tính kiên nhẫn và tính toán mức giá thế nào để tránh đặt giá cao so với giá thực của sản phẩm ngoài thị trường.

6.  Thanh toán và nhận hàng: Sau khi bạn mua hoặc thắng cuộc đấu giá bạn phải trả tiền cho người bán để họ vận chuyển hàng đến cho mình. Thông thường, người bán (seller) gửi email thông báo và thúc giục người mua phải thanh toán trong thời gian mà họ yêu cầu.

Những lý do chính để mua hàng trên Ebay?
 

- Nhìn chung, hàng bán trên eBay có giá thấp hơn khá nhiều so với giá chính thức, thường dao động trong khoảng 50-85% RRP. Tuy nhiên, phần lớn hàng trên eBay là đồ secondhand, trong đó có hàng còn khá mới, đôi khi chỉ mới dùng một vài lần. Việc tìm hiểu và lựa chọn hàng đã sử dụng đòi hỏi phải có kinh nghiệm nhưng nhiều khi vẫn gặp rủi ro. Cần thận trọng khi mua hàng đã sử dụng.
- Khi vào eBay nơi mọi người có thể mua hầu hết các loại hàng hóa.
- Trên eBay, việc xem đồ và chọn đồ mua bán diễn ra 24/24.

Các bước khi mua hàng trên eBay


Bước 1. Chọn 1 sản phẩm muốn mua

Huong dan mua hang tren ebay 1

Đầu tiên bạn phải chọn sản phẩm cần mua trên eBay và lưu ý các thông tin về sản phẩm

Bước 2. Đặt giá cho sản phẩm

Huong dan mua hang tren ebay 2

Sau đó đặt giá cho sản phẩm để mua được với mức giá tốt nhất

Bước 3. Đánh giá chi tiết hiện trạng sản phẩm

Huong dan mua hang tren ebay 3

Xem thật cẩn thận các thông tin liên quan đến sản phẩm cần mua trên eBay

Bước 4. Đánh giá mức độ tín nhiệm của người bán

Huong dan mua hang tren ebay 4 

Đừng bỏ qua các phản hồi đánh giá liên quan đến người bán sản phẩm 

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận


Sale

Không sẵn có

Hết hàng